Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục

vệ sinh máy giặt thường xuyên

Sau một thời sử dụng máy giặt sẽ xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc dễ khiến quần áo có mùi khó chịu không thơm tho gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được mùi hôi của máy giặt một cách hiệu quả. Hãy để Vinanutrifood gợi ý đến bạn một số mẹo nhỏ giúp máy giặt nhà bạn luôn thơm tho bạn nhé!

nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt có mùi hôi

Những nguyên nhân máy giặt có mùi hôi

Để có thể khắc phục được tình trạng máy giặt có mùi hôi việc đầu tiên chúng ta cần tìm được nguyên nhân gây ra chúng. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt có mùi hôi.

Lồng giặt không được vệ sinh định kỳ

Sau một thời gian dài sử dụng nếu máy giặt không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây tình trạng xuất hiện nấm mốc, vi khuẩn gây ra mùi khó chịu do máy giặt luôn ở tình trạng ẩm ướt. Chính vì vậy, để máy giặt luôn thơm tho bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt bạn nhé.

Đóng kín cửa máy thường xuyên

Việc thường xuyên đóng cửa kín cửa máy là một trong những nguyên khiến cho máy giặt bị bốc mùi. Lúc này hơi ẩm không thoát ra được sẽ là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển gây mùi khó chịu.

Nước thải trong đường ống dẫn bị đầy không thoát hết

Một trong những tình trạng thường thấy khi sử dụng máy giặt quá lâu. Đó chính là nước thải bị đầy trong đường ống dẫn đến ống bị tắc nghẽn, nước thải trong đường ống không được thải ra hết đây. Các cặn bẩn bám vào đường ống gây ra mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, cặn bẩn bám vào đường ống sẽ dễ sinh ra các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho máy giặt lẫn quần áo của người dùng.

Các cách khắc phục mùi hôi của máy giặt

Những mùi hôi trong máy giặt không chỉ khiến quần áo không thơm tho gây khó chịu mà còn là nguy cơ tiềm ẩn gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Đây cũng là lý do gây ra bệnh về da và một số triệu chứng dị ứng. Hãy bỏ túi ngay những mẹo nhỏ khắc phục mùi hôi của máy giặt dưới đây bạn nhé!

Các bước xử lý mùi hôi cho máy giặt 

Bước 1: Bạn hãy sử dụng một miếng vải cotton mềm, sau đó thấm ướt bằng giấm, rồi lau sạch vỏ máy.

Bước 2: Cho vào lồng giặt khoảng 2 cốc nước giấm hoặc chanh, sau đó bật máy để máy chạy hết chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để khử sạch mùi hôi, vết bẩn hay cặn bột giặt.

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng miếng vải cotton đã thấm dấm chanh để chà xung quanh cạnh của nắp/cửa để loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn hay cặn bột giặt còn sót lại.

Bước 4: Tháo gỡ hộp đựng nước giặt và nước xả để vệ sinh sau đó lắp lại vị trí cũ.

nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt có mùi hôi 03

Tẩy sạch nấm mốc trong lồng giặt bằng baking soda

Để có thể loại bỏ mùi hôi, mốc trong tủ lạnh một cách hiệu quả bạn có thể sử dụng baking soda. Sau đó bạn khởi động máy giặt chạy chương trình để làm sạch lồng giặt. Dưới đây là các bước làm sạch máy giặt:

Bước 1: Rút dây nguồn máy giặt ra trước khi vệ sinh

Bước 2: Đối với máy giặt cửa trên và cửa trước thì những góc xuất hiện nấm mốc khác nhau:

+ Máy giặt cửa trước: Dùng khăn giấy để chà mép cao su viền quanh khung cửa. Đầu tiên bạn nên dùng lau bên ngoài, tiếp đến là bên trong.

+ Máy giặt cửa trên: Dùng miếng xốp bọt biển (miếng rửa chén mềm) để cọ sạch khoang chứa xà phòng và ngăn chứa nước xả vải.

Bước 3: Hoạt động máy giặt, điều chỉnh nhiệt độ nóng và chu trình vệ sinh lồng giặt.

Bước 4: Cho thêm vào lồng giặt 2 ly giấm ăn vào nước, lưu ý không bỏ quần áo vào.

Bước 5: Bạn tiếp tục cho chạy thêm một chu kỳ nữa cùng với 2 nắp dung dịch tẩy rửa (điều chỉnh nhiệt độ nóng và chu trình vệ sinh máy giặt).

Một số lưu ý giúp máy giặt luôn thơm tho

  • 2 tuần bạn nên vệ sinh máy giặt bằng chương trình vệ sinh máy một lần cùng hỗn hợp giấm và soda.
  • Sau khi giặt đồ xong bạn không đóng kín cửa thường xuyên tránh tình trạng ẩm mốc phát triển bên trong máy.
  • Luôn làm sạch hộp đựng bột giặt sau mỗi lần giặt đồ

những nguyên nhân gây ra mùi hôi cho máy giặt

Vệ sinh máy giặt thường xuyên là một trong những yếu tố quyết định quần áo có thơm tho hay không. Chính vì vậy bạn hãy đừng quên vệ sinh máy giặt thường xuyên bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *