3 cách làm món ăn từ cà phê thơm ngon hấp dẫn

món ăn từ cà phê

Cà phê là một sản phẩm quen thuộc rất được ưa chuộng để làm đồ uống. Với hương vị đậm đà, hấp dẫn đây dần trở thành đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới đặc biệt là ở các nước phương Tây.

Với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như cung cấp năng lượng và cải thiện khả năng tư duy, hỗ trợ đốt cháy chất béo hay giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson,… ngoài việc sử dụng làm đồ uống sản phẩm này còn được tận dụng làm nên các công thức món ăn thơm ngon, độc đáo.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng Vinanutrifood tìm hiểu về 5 cách làm món ăn từ cà phê đơn giản tại nhà nhé!

Bánh flan cà phê

cách làm món ăn từ cà phê

Bánh flan cà phê sở hữu hương vị cà phê đậm đà đặc trưng giúp mang lại cảm giác lạ miệng thu hút. Với chất bánh mềm mịn, béo ngọt chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh flan cà phê gồm: 2 thìa canh cà phê hòa tan, 220gr đường, 400ml sữa tươi không đường, 150ml kem sữa tươi hoặc sữa đặc, 5 quả trứng gà, 60ml nước, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, khuôn bánh flan,…

Cách thực hiện

Để có 1 chiếc bánh flan thơm ngon đẹp mắt bạn có thể tham khảo theo các bước sau:

  • Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 60ml nước và 140gr đường vào đun đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
  • Bước 2: Đợi một lúc cho caramen nguội một chút rồi từ từ đổ ra khuôn, tráng đều tay để lớp caramen phủ đều mặt khuôn.

bánh flan làm từ cà phê

  • Bước 3: Lấy 3 quả trứng gà cho vào tô, 2 quả còn lại dùng rây để lọc lấy lòng đỏ và cho cùng vào tô. Tiếp đó cho 80gr đường vào, đánh đều tay để hỗn hợp được hòa quyện.
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp đổ lần lượt 400ml sữa tươi không đường, 2 thìa canh cà phê hòa tan và 150ml kem sữa tươi vào rồi khuấy đến khi hỗn hợp hòa tan rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp cà phê vào hỗn hợp trứng rồi nhẹ cho 2 hỗn hợp hòa quyện, sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp lần lượt ra các khuôn caramel đã chuẩn bị trước đó.
  • Bước 7: Chuẩn bị nồi hấp cho nước và đặt các hũ vào. Lấy khăn sạch đặt lên trên, chú ý canh lửa nhỏ không để nước sôi mạnh khiến bánh bị rỗ. Cứ 5 phút hãy kiểm tra bánh 1 lần và lau phần hơi nước trên nắp nồi. Khi bánh chín bề mặt của bánh không còn bị lõm khi ta ấn tay vào.
  • Bước 8: Lấy bánh ra để nguội, có thể để ngăn mát rồi thưởng thức.

Kem cà phê sữa

kem cà phê

Khi chuẩn bị những món ăn về cà phê thì mùa hè này bạn không thể bỏ qua các sản phẩm kem cà phê sữa mát lạnh, thu hút. Hãy cùng thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu

Để làm nên món kem cà phê sữa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: Whipping cream 200ml, bột cà phê hòa tan 20g, sữa đặc 40g, nước lọc 50ml,…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đổ 20g bột cà phê ra chén và thêm 50ml nước. Sau đó khuấy thật đều để bột cà phê hòa tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Sau đó cho 40g sữa đặc vào, vừa đổ vừa khuấy đến khi sữa đặc hòa tan là được.
  • Bước 3: Đổ 200ml whipping cream vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lượng kem này lên gấp đôi. Sau đó từ từ rót hỗn hợp cà phê sữa vào, rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bước 4: Cho phần kem vào hộp hoặc khuôn rồi cất vào ngăn đông tủ lạnh trong 2 giờ.
  • Bước 5: Sau 2 giờ, lấy kem ra ngoài lấy muỗng trộn đều rồi cho vào ngăn đá thêm 2 giờ. Thực hiện tương tự khoảng 3-4 lần giúp kem được dẻo mịn và không bị vón đá.

Pudding cà phê

cà phê có hương vị ngon

Pudding cà phê có hương thơm hấp dẫn cùng hương vị ngọt nhẹ thu hút. Chúng chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú vô cùng với độ dẻo mát tan nhẹ khi nhấp môi.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu để làm món Pudding cà phê gồm: 250ml cà phê, 3 lòng đỏ trứng, 150g đường, 10g bột gelatin, 300ml kem tươi whipping cream,…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho gelatin vào ngâm với khoảng 100ml nước lọc trong 15 phút cho mềm.
  • Bước 2: Bắc bếp lên và trộn lòng đỏ trứng với đường đun cách thủy. Vừa đun bạn bạn vừa khuấy đều để đường tan và trứng không vón cục. Khi đường tan hết đổ cà phê và gelatin đã ngâm vào và khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi gelatin tan thì tắt bếp và để nguội.
  • Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh đánh kem cho bông mịn. Sau đó đổ hỗn hợp cà phê, trứng và đường đã nguội vào bát kem rồi khuấy đều.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn rót hỗn hợp vào cốc và đặt chúng trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng là đã hoàn thành.

Trên đây là 3 công thức làm các món ăn hấp dẫn cùng cà phê mà Vinanutrifood muốn gửi đến bạn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *