Hướng dẫn 5 cách chế biến ngũ cốc ăn sáng giúp đem lại vóc dáng thon gọn

ngũ cốc giảm cân

Bạn luôn ao ước sở hữu cho mình một vóc dáng thon gọn nhưng vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng vào mỗi bữa ăn? Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng Vinanutrifood tìm hiểu ngay về 5 cách chế biến ngũ cốc ăn sáng vừa bổ dưỡng vừa đem lại vóc dáng thon gọn nhé!

Ngũ cốc hạt diêm mạch, táo và quế

Diêm mạch (quinoa) được nhiều người coi là “siêu thực phẩm” giúp mang lại giá trị cao cho sức khỏe. Loại hạt này cung cấp hàm lượng canxi dồi dào hơn cả gạo, lúa mì cùng thành phần chất đạm, chất xơ,… Khi kết hợp cùng táo và quế đây sẽ là một bữa sáng tuyệt vời cho chế độ giảm cân. 

Nguyên liệu cần có: 3/4 chén sữa ít béo, 2/3 chén táo đã cắt nhỏ, 1/4 chén hạt diêm mạch, 1/4 thìa cà phê bột quế, 4 thìa cà phê hạnh nhân băm vụn, 1/8 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mật ong.

ngũ cốc ăn sáng giảm cân
Hình ảnh: Ngũ cốc hạt diêm mạch, táo và quế

Cách chế biến: 

  • Hòa tan các nguyên liệu gồm sữa tươi, 1 nửa chỗ táo đã chuẩn bị, hạt diêm mạch, quế và muối trong một cái chảo nhỏ. 
  • Khuấy đều hỗn hợp cho đến chúng sôi hoàn toàn. Sau đó, đậy nắp và tiếp tục đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cô đặc hoàn toàn, trong vòng khoảng 12 phút.
  • Để yên chúng trong vòng 5 phút. Sau đó, lấy ngũ cốc cho ra đĩa, phủ thêm một lớp táo tươi, hạnh nhân và mật ong là có thể thưởng thức.

Ngũ cốc yến mạch, táo và quế

Yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng được sử dụng khá phổ biến. Nếu bạn muốn đổi vị một chút cho bữa sáng hãy thử ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có: 1 quả táo cỡ vừa thái hạt lựu vừa ăn, 1/4 chén đường đường nâu, 1/2 thìa súp bột quế, 1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu, muối, 1 thìa nước cốt chanh, 2 chén yến mạch hạt tấm, 2 chén sữa tách béo, 1 quả trứng và nước sạch.

Ngũ cốc ăn sáng
Hình ảnh: Ngũ cốc yến mạch, táo và quế

Cách chế biến: 

  • Đổ táo vào một cái tô cùng với đường, bột quế, bột nhục đậu khấu, muối. Rồi cho thêm nước cốt chanh sau cùng.
  • Cho 1 ít dầu rồi nồi nấu chậm, sau đó khuấy đều nguyên liệu rồi từ từ cho vào nồi.
  • Tiếp đó thêm sữa, trứng gà và nước vào tô và khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn hẳn thì rưới hết chúng vào nồi nấu chậm.
  • Đun với chế độ nấu chậm trong khoảng 8 tiếng hoặc chế độ nấu nhanh trong vòng 4–5 tiếng. 
  • Chuẩn bị từ tối hôm trước hôm sau bạn sẽ có một món ăn sáng ngon, dinh dưỡng. 

Ngũ cốc yến mạch và sữa dừa

Nếu đã quá chán chế độ ăn với táo và quế, bạn có thể thử chuyển sang dùng món ngũ cốc yến mạch sữa dừa. Món ăn này có sự hòa quyện giữa hương vị béo ngậy của dừa và sữa đảm bảo chúng sẽ khiến bạn thích mê.

Nguyên liệu cần có: 1/3 chén yến mạch hạt tấm, 1/3 chén mơ khô, 1 thìa súp hạt phỉ, 1 thìa cà phê siro phong, 1/3 chén sữa dừa không đường, một ít muối.

cách làm ngũ cốc sáng

Cách chế biến: 

  • Cho yến mạch, sữa dừa và muối vào trộn đều. Rồi dùng bọc thực phẩm bọc kín để trong tủ lạnh qua đêm. 
  • Sáng hôm sau, bạn có thể hâm nóng lại nếu muốn hoặc dùng nếu dùng trực tiếp chỉ cần cho thêm mơ khô, hạt phỉ và siro phong là có thể thưởng thức món ngũ cốc đầy dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng.

Ngũ cốc yến mạch, việt quất

Việt quất là loại quả có vị thanh mát, ăn rất ngon và dễ gây nghiện. Khi được thêm vào món ngũ cốc sẽ giúp thêm cảm giác ngon miệng cho bữa sáng.

Nguyên liệu cần có: 1 chén sữa tươi ít béo, 1 thìa cà phê siro phong hoặc mật ong tùy theo khẩu vị, 1/2 chén yến mạch hạt tấm, 5 lát xoài tươi, 15 quả việt quất, 3–5 quả mâm xôi.

Hướng dẫn cách làm ngũ cốc sáng
Hình ảnh: Ngũ cốc yến mạch, việt quất

Cách chế biến: 

  • Cho sữa và bột yến mạch vào một cái chảo nhỏ, đun sôi ở nhiệt độ vừa.
  • Sau khi chúng đã sôi, giảm dần nhiệt độ rồi chuyển sang đun ở mức lửa nhỏ. Trong lúc này, bạn hãy nhớ thường xuyên khuấy hỗn hợp sao đều tay đến khi sữa cô đặc lại khoảng 5 phút là được.
  • Cho hỗn hợp ra bát rồi thêm siro phong hoặc mật ong, cuối cùng trang trí lên cùng vài lát xoài, quả việt quất và quả mâm xôi.

Ngũ cốc sữa chua, chocolate và quả mâm xôi 

Nếu vào buổi sáng bạn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị thì món ngũ cốc sữa chua sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Nguyên liệu cần có: 1 chén sữa chua trắng không béo, 1/2 chén quả mâm xôi tươi, 1/2 chén ngũ cốc lúa mạch hạt vụn, 2 thìa cà phê chocolate loại viên nhỏ, 1 thìa cà phê hạt bí đỏ, 1/4 thìa cà phê bột quế.

cách làm ngũ cốc sáng

Cách chế biến: Cho sữa chua và ngũ cốc, mâm xôi, chocolate vụn, hạt bí đỏ cùng bột quế vào trộn đều là có thể thưởng thức nhanh chóng vô cùng tiện lợi.

Trên đây là 5 cách chế biến ngũ cốc ăn sáng tại nhà mà Vinanutrifood muốn gửi đến bạn. Chúc bạn luôn có những bữa sáng thơm ngon, nhanh gọn giàu dinh dưỡng nhưng vẫn đảm bảo đem lại vóc dáng thon thả.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *