Là một hương vị trà sữa ấn tượng, độc đáo nên Trà sữa Matcha ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy vậy lại vẫn có một số người lo ngại về độ an toàn của loại trà này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Vinanutrifood tìm hiểu về 10 lợi ích của Trà sữa Matcha để giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng nhé!
Chống lão hóa
Cũng giống như các loại trà khác trà sữa Matcha có chứa chất giúp chống lại sự oxy hóa giúp hạn chế tác động từ tia cực tím, tăng cường khả năng kháng viêm và đem lại một làn da tươi trẻ. Theo nhiều nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy, uống một tách trà sữa matcha sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tương đương với 10 tách trà bình thường.
Giải độc
Trong trà xanh chứa chất diệp lục giúp hỗ trợ lọc sạch, duy trì mức kiềm trong máu và các mô bằng cách loại bỏ hàm lượng kim loại nặng cùng các loại chất độc hóa học, cân bằng nội tiết tố tốt. Ngoài ra chất diệp lục trong trà xanh còn hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại bám lại ở thành ruột ra khỏi cơ thể nhanh hơn.
Ngăn ngừa ung thư
Matcha trà sữa chứa tới 60% chất Epigallocatechin Gallate (EGCG). Đây là một hoạt chất có tác dụng giúp chống lại tế bào ung thư vô cùng hữu hiệu.
Bên cạnh đó nhiều nghiên cứu cho thấy, chất Polyphenols trong matcha trà sữa cũng tham gia ngăn cản sự sinh sản của các tế bào ung thư. Do vậy sử dụng trà sữa matcha sẽ tác động làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, điển hình như: ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt..
Tăng cường khả năng miễn dịch
Là một loại thức uống có chứa các chất chống oxy hóa, EGCG, L – Theanine và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe, từ đó tăng cường khả năng miễn dịch tốt hơn.
Không chỉ vậy Catechin trong trà xanh có tính kháng sinh tương đối cao giúp chống lại nhiều loại kháng nguyên khác nhau. Ngoài ra các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra một điều thú vị khác đó là các chất dinh dưỡng có trong trà xanh tăng khả năng giúp ức chế sự tấn công của Virus HIV vào trong tế bào cơ thể.
Có lợi cho hệ tiêu hóa
Trà sữa matcha trà sữa khi sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng giúp hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột và ngăn chặn lại sự hình thành của các khối u trong cơ thể. Đồng thời loại trà này có chứa hàm lượng cao chất xơ giúp chống táo bón và ổn định đường huyết, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và tiêu chuẩn.
Giảm lượng đường và cholesterol trong máu
Việc uống matcha trà sữa thường xuyên góp phần làm giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong cơ thể. Đồng thời thúc đẩy sự gia tăng của Cholesterol tốt, từ đó cải thiện chức năng tuần hoàn máu.
Ngăn ngừa nhiễm trùng
Chất EGCG trong trà sữa matcha có công dụng giúp chống lại các loại nấm, vi khuẩn gây nhiễm trùng cùng các loại virus khác nhau, kích hoạt tế bào bạch cầu, giảm nhiễm trùng gan, phổi, lợi, khớp, và đường ruột,…
Giảm cân
Catechin có trong trà xanh thúc đẩy quá trình oxy hóa của các chất béo, từ đó giúp giảm cân hiệu quả mà không hề gây hại. Ngoài ra matcha trà sữa cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất đốt cháy calo nhanh hơn gấp 4 lần các tế bào mỡ mới trong cơ thể.
Bổ sung nguồn năng lượng, tăng sức khỏe dẻo dai
Matcha là một sản phẩm được các Samurai Nhật Bản sử dụng đều đặn trước khi vào trận đấu. Đây được xem là một việc làm không thể thiếu bên cạnh các thao tác khởi động làm giãn cơ. Bởi theo họ điều này sẽ giúp tăng thêm nguồn năng lượng trong quá trình thi đấu.
Trên thực tế, trong trà sữa matcha có chứa một dạng Caffeine là Theophylline. Chất này sau khi sử dụng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho người uống trong vòng 6 giờ đồng hồ mà không có tác dụng phụ tiêu cực nào.
Thư giãn tinh thần
Amino Aci chứa trong trà sữa matcha giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, giảm stress nhờ cơ chế tạo ra sóng Alpha trong não bộ. Đây là loại sóng giúp tinh thần luôn minh mẫn, tỉnh táo, tăng cường trí nhớ, sự tập trung cho não bộ,…
Mặc dù vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm trà sữa matcha trôi nổi không đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, do đó bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng sản phẩm có chất lượng để đảm bảo sức khỏe.